Đón Trung thu tại “Hội An thu nhỏ” giữa lòng Sài Gòn

0

Nếu chưa có dịp ghé thăm hoặc đã từng ghé và yêu mến những con phố cổ của xứ Quảng thì dịp Trung thu này, hãy cùng bạn bè đến Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 để thưởng ngoạn một “Hội An thu nhỏ” ngay giữa lòng Sài Gòn.

Diễn ra từ 29/9 đến 04/10, phố cổ Hội An sẽ đưa người Sài Gòn chìm trong không gian lung linh của phối Hội ngày rằm với những con phố rợp ánh đèn lồng, hoạt động lắc trà phá cỗ sôi nổi, hay góc uống trà thưởng trăng đậm chất Hội An để gắn kết tình thân gia đình, bè bạn.

Tại đây, hàng chục kiến trúc đặc trưng của Hội An như Chùa Cầu, chợ Hội An, các căn nhà cổ… sẽ được tái hiện sinh động trong ánh sáng lung linh của đèn lồng, hứa hẹn trở thành điểm check-in tuyệt đẹp cho khách tham quan.

“Hội An mini” ngay giữa lòng Sài Gòn làm nhiều người thích thú

Đúng với tinh thần của phố cổ Hội An, sự kiện còn có màn thả đèn hoa đăng xuống hồ Bán Nguyệt. Với tấm thiệp treo sẵn ở cây ước nguyện, mỗi người sẽ viết mong ước của mình để trong đèn hoa đăng và thả xuống hồ. Hoạt động rước đèn Trung thu, múa lân rồng, diễu hành khi hòa vào dòng người đón Trung thu cũng là trải nghiệm quý giá.

Không còn là ngày Tết “độc quyền” của thiếu nhi, Trung thu đã trở thành ngày vui chơi, hẹn hò. Nếu như ở Sài Gòn, giới trẻ nô nức dạo phố trông trăng, ở Hà Thành tấp nập tại phố Hàng Mã thì Trung thu ở Hội An lại mang hồn riêng, lung linh sắc màu. Với những người mê pose ảnh, Hội An là nơi lý tưởng với không gian thực và ảo đan xen, giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Nhiều bạn trẻ đã có mặt và check-in tại
Nhiều bạn trẻ đã có mặt và check-in tại “Hội An mini”.

Trong dịp lễ hội, thời gian từ 17 đến 22h, các ngôi nhà, hàng quán, tiệm ăn ở “Hội An thu nhỏ” đều tắt điện. Trên các con phố, không xuất hiện phương tiện giao thông cơ giới, con đường rộng thêng thang dành cho người đi bộ thưởng trăng, ngắm phố.

Người người kéo về phố cổ Hội An đông như trẩy hội để xem múa lân, đi rước đèn, ngắm chị Hằng chú Cuội. Hồn phố cổ thể hiện rõ nét qua màu sắc rực rõ huyền ảo của đèn lồng, đèn ông sao, loại đèn đặc trưng của đêm hội. Trên các quảng trường chính, nhộn nhịp tiếng trống lân dục liên hồi, mọi người nô nức ra đường xem múa lân, múa sư tử.

Thả đèn hoa đăng ở phố cổ Hội An dịp Trung thu
Thả đèn hoa đăng ở phố cổ Hội An dịp Trung thu

Đặc biệt, Trung thu ở Hội An không thể thiếu màn thả đèn hoa đăng. Những chiếc đèn hoa đăng làm bằng giấy nhiều màu sắc được bán dọc theo đoạn sông trung tâm của phố. Các bạn trẻ mua đèn hoa đăng để thả xuống sông mang theo những ước mong. Các đôi tình nhân hoặc nhóm bạn có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ và lững lờ trôi theo dòng nước, mang theo từng đèn hoa đăng nhỏ xinh ra giữa lòng sông rồi thả xuống.

Đáng chú ý, vào đêm Rằm ngày 4/10, sự kiện Trung thu hot nhất Sài Gòn này còn có sự xuất hiện của những ngôi sao hạng A, đình đám nhất trong làng showbiz Việt như Mỹ Tâm, Bích Phương, Ngô Kiến Huy, Min, Erik…trong một chương trình âm nhạc độc đáo và hiện đại.

Dàn sao khủng tham gia sự kiện Trung thu hot nhất Sài Gòn diễn ra tại hồ Bán Nguyệt, Quận 7.
Dàn sao khủng tham gia sự kiện Trung thu hot nhất Sài Gòn diễn ra tại hồ Bán Nguyệt, Quận 7.

Comment của bạn

avatar
  Theo dõi chủ đề  
Thông báo