Thứ Ba, 22 Tháng Một, 2019
Đó là Trần Uyên Như sinh năm 1991 tại Bình Chánh, TP HCM đã dành phần lớn tiền bạc, thời gian của mình để mang hơn 100 chú chó bất hạnh, lở loét bệnh tật,...
Những em bé còn đỏ hỏn, bị bỏ rơi và đặc biệt hơn các em còn đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Tưởng rằng cuộc đời đã kết thúc, nhưng các em đã được cứu, được sống trong tình yêu thương ở mái ấm Mai Tâm.
Ở cái tuổi trăng tròn với những rung cảm đầu đời, bà Hai thương thầm anh bạn sát vách nhà. Nhưng số phận khéo trêu đùa, người bà thương lại 'hồn bướm thân sâu'. Để rồi, ông đi biệt suốt 30 năm, ngày trở về đã 'liệt nữa người', bà Hai vẫn ân cần chăm sóc, như tri kỷ cũng vì chữ thương.
Nếu Hà Nội từng có quán bún chửi bà Thảo nổi tiếng thì Sài Gòn cũng 'sốt xình xịch' với bún chửi cô Huyền. Hơn 40 năm quán vẫn là điểm đến hàng đầu của những người mê bún mì và điều làm nên độ 'hot' cho quán chính là phong cách 'chửi như hát hay' đã trở thành 'thương hiệu' của bà chủ.
“Trừ các chi phí, một tháng mình thu về khoảng 5-8 triệu đồng/tháng đối với 1 phòng cho thuê. Tiền này chỉ là làm thêm, có thể gọi là thu nhập thụ động, để chi trả bớt vài chi phí trong cuộc sống hoặc có thêm khoản đi du lịch, ăn uống, đi chơi…” Vũ Thị Hòa, sống tại Q.2 Tp.HCM chia sẻ về lợi nhuận khi cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb.
Từng mơ ước làm chiến sĩ công an nhưng do biến cố cuộc đời khiến em Lê Thị Hà Vi –cô bé bị cưa mất một chân bởi sự tắc trách của bác sĩ buộc...
Quán trà đào của bà Hà Thị Dung, 53 tuổi, mở bán cả chục năm nay trên vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5, TP.HCM) từ 19 giờ 30 đến tận 2 giờ sáng hôm sau luôn đông nghịt khách.
Nhớ lại chuỗi ngày đã qua, chị Nguyễn Ngọc Lan (44 tuổi, mẹ của Duy An, nhà ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho rằng, quyết định xin nghỉ dạy, chị chỉ hơi tiếc một...
Mấy mươi năm qua ông Quang chỉ hình dung vợ mình qua tiếng nói, ông chưa một lần được nhìn thấy gương mặt của vợ nhưng vẫn luôn yêu thương bà bằng tất cả những gì ông có. Tình yêu của họ chẳng khoa trương, chẳng hoa mỹ nhưng mấy ai có được.
Lớp học tình thương của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí 15.000 đồng/tháng. Học sinh ở lớp học đều là con em của những người lao động nghèo vô Sài Gòn kiếm kế sinh nhai.