Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, 2019
Những em bé còn đỏ hỏn, bị bỏ rơi và đặc biệt hơn các em còn đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Tưởng rằng cuộc đời đã kết thúc, nhưng các em đã được cứu, được sống trong tình yêu thương ở mái ấm Mai Tâm.
Ở cái tuổi trăng tròn với những rung cảm đầu đời, bà Hai thương thầm anh bạn sát vách nhà. Nhưng số phận khéo trêu đùa, người bà thương lại 'hồn bướm thân sâu'. Để rồi, ông đi biệt suốt 30 năm, ngày trở về đã 'liệt nữa người', bà Hai vẫn ân cần chăm sóc, như tri kỷ cũng vì chữ thương.
Nhớ lại chuỗi ngày đã qua, chị Nguyễn Ngọc Lan (44 tuổi, mẹ của Duy An, nhà ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho rằng, quyết định xin nghỉ dạy, chị chỉ hơi tiếc một...
Mấy mươi năm qua ông Quang chỉ hình dung vợ mình qua tiếng nói, ông chưa một lần được nhìn thấy gương mặt của vợ nhưng vẫn luôn yêu thương bà bằng tất cả những gì ông có. Tình yêu của họ chẳng khoa trương, chẳng hoa mỹ nhưng mấy ai có được.
Lớp học tình thương của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí 15.000 đồng/tháng. Học sinh ở lớp học đều là con em của những người lao động nghèo vô Sài Gòn kiếm kế sinh nhai.
4h chiều, gặp ông lão trong một ngày nắng đã hanh hanh. Vẫn áo sơ-mi trắng bay màu cháo lòng, đôi dép lào, chiếc quần tây, đứng ở ngã tư Hậu Giang (Q.6, TP.HCM) vẫy cọc vé số: Vé số đi, vé số chiều xổ cô ơi!
Hơn 20 năm nay, mỗi ngày ông Thơm đều nhặt nhạnh lại những món đồ phế thải, rồi mày mò sửa chữa, chế tạo mới. Giờ đây, khối ve chai từ rác của ông đã thành gia tài hơn tỷ đồng.
Tiếng chửi của anh chủ quán văng vẳng vào một buổi trưa nắng chói chang ở Sài Gòn nhưng thứ người ta nghe được trong đó là cả câu chuyện về tình người đầy sức nhân văn.
Những ngày Sài Gòn mưa, không gì sướng hơn cái chuyện vừa ăn phá lấu cô Ba, vừa nghe bả tám chuyện trên trời dưới đất.
Vừa qua, hơn 700 chiếc xe bus 12 chỗ (còn gọi là xe Đa Su) đã chính thức ngưng hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên vì một lý do đặc biệt mà 10 chiếc xe Đa Su cuối cùng vẫn được giữ lại để tiếp tục hành trình của mình.