Những điểm bán bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn

0

Bịch bánh tráng cùng xoài xanh, khô bò, rau răm, trứng cút đã quá quen với ai đã và đang ở Sài Gòn, và là món ăn đường phố được nhiều người ưa thích, từ học sinh đến người đi làm.

1. Bánh tráng Chú Viên- 38 Nguyễn Thượng Hiền, Q.3
Người Sài Gòn dù đã ăn hay không nhưng chắc đã từng nghe qua bánh tráng “danh bất hư truyền” của chú. Chỗ bán chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ nhỏ trên đường thôi, mà lúc nào cũng đông kinh khủng. Muốn mua được 1 bịch bánh tráng trộn phải chờ gần 25 phút để bịch bánh tráng đi qua các khâu gắp nguyên liệu, trộn, lau miệng bịch, cột thun,… hồi hợp đến bịch bánh của mình lắm luôn. Nhưng ăn thì hết sẩy.

2. Bánh tráng Cô Long – 35 Nguyễn Thượng Hiền, Q.3
Nếu bánh tráng Chú Viên là “danh bất hư truyền” thì bánh trang Cô Long được xếp luôn vào “huyền thoại’, bởi xa bánh tráng của cô nằm ngay cạnh bánh tráng Chú Viên. Nhiều khách đến quán Chú Viên đợi mòn mỏi quá bèn qua mua thử của Cô Long, ai dè ăn xong mê tít luôn. Bánh Cô Long có ưu điểm là nhiều xoài và khô bò lắm nhé.

3. Bánh tráng trộn ở thế giới ăn vặt Aija – chi nhánh ở Cao Thắng, Bùi Thị Xuân, Đặng Văn Ngữ:
Aija từ lâu đã được xem là nơi “ăn vặt siêu sạch, siêu sành điệu” rồi, vậy nên một món “hot” như bánh tráng trộn dĩ nhiên phải có ở đây rồi. Chúng tôi thường ghé Aija Bùi Thị Xuân, vì không hiểu sao bánh tráng ở đây lúc nào cũng có 2 quả trứng cút, trong khi những chỗ khác chỉ có 1 quả!

4. Bánh tráng Mix – L22 Tân Vĩnh, P. 6, Quận 4
Đây được xem là “phiên bản nâng cấp của bánh tráng trộn”, bởi ngoài những nguyên liệu thông thường, ở đây còn trộn thêm thịt gà, thịt vịt, thậm chí thịt cá sấu luôn.

5. Bánh tráng Hưng Phú: Nằm ở Góc đường Hưng Phú – Võ Trứ, Quận 8
Bánh tráng ở đây được đánh giá là đậm đà và trang trí đẹp mặt, có cả bánh tráng cuộn nữa.

6. Bánh tráng Thảo- 90 Nguyễn Thượng Hiền, Q.3
Quầy cô này khách hàng khi tới vừa có thể thuê truyện tranh để đọc, vừa nhâm nhi bánh tráng trộn luôn. Cô chủ khẳng định bánh tráng của cô là bánh tráng sạch, gia vị tự chế biến, hành được phi bằng dầu tốt,.. nên không lo về vấn đề sức khỏe nha.

7. Bánh tráng khu vực Hồ Con Rùa:
Nếu kể đến thiên đường ăn vặt mà quên Hồ Con Rùa thì thật thiếu sót. Quanh đây rất nhiều gánh bán bánh tráng trộn, mỗi nơi có một vị ngon riêng, thích nhất là vừa nhâm nhi bịch bánh tráng, vừa ngắm nhìn Sài Gòn tấp nập đấy. Nếu để ý góc đối diện Tửu Quán sang chảnh, sẽ có 2 cô với 2 gánh bánh tráng, cô ở góc trong thường đông khách hơn (không hiểu sao, có lẽ do khẩu vị). Bánh tráng trộn ở góc bên này có chỗ để xe, bật thềm để ngồi nên cũng nhiều người ghé đây hơn.

Comment của bạn

avatar
  Theo dõi chủ đề  
Thông báo