Những quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn

Mình là fan của cơm tấm, có thể ăn cơm tấm quanh năm không ngán. Nhân mùa dịch rảnh rỗi, xin viết bài review về những quán cơm tấm ngon ở Saigon.

1/ Cơm tấm bì chả cua Nguyễn Phi Khanh

Phàm là fan cơm tấm mà chưa ăn qua nơi đây là thiếu sót lớn của đời người. Cơm tấm ở đây chỉ bán vào ban ngày, từ 7h sáng đến hơn 12h trưa là hết. Sườn ở đây k phải là món xuất chúng mà chính là bì chả cua. Nước mắm nấu kẹo, đồ chua là củ kiệu và ngó sen… Nói chung là đông nghẹt luôn nhưng đã ăn một lần là nhớ mãi. Nhất định phải thử. Giá từ 75k/ dĩa.

2/ Cơm tấm Nguyễn Văn Cừ

Mình ko thích chỗ này lắm vì cảm thấy ngán nhưng vẫn liệt vào đây cho cư dân nào thích ăn cơm mà miếng sườn bự như cái mặt; hợp ai ăn khoẻ. Giá 100k/ dĩa rồi thì phải lâu rồi ko ăn. Update 155k/ dĩa bạn mình mới ăn :))

3/ Cơm tấm Bãi Rác

Chỗ này nổi tiếng lâu đời, có nhiều món cho mọi người chọn lựa, mụ già có món ba rọi, sườn cây hoặc ba rọi muối chiên ngon nhưng mặt hơi khó chịu, cô con gái bán dễ thương hơn. Điểm trừ là không có canh, kế bãi rác nên hơi bốc mùi. Cơm nấu vừa ăn, sườn thấm, giá hơi chát xíu. Tầm 75 – 90k/ dĩa

4/ Cơm tấm Ba Ghiền

Mình ăn Ba Ghiền từ hồi 17 năm trước lận, lúc đó lên Saigon được dắt đi ăn. Tiệm nhỏ xíu nhưng dĩa cơm bưng ra ăn nước miếng chảy ròng ròng vì sự chăm chút tỉ mỉ cho dĩa cơm. Tép mỡ mỡ hành xanh rì, thơm phức. Từ khi Ba Ghiền nổi tiếng và mở rộng, công nghiệp hoá món ăn thì mình quay lại nhiều lần ăn ko còn thấy như xưa nữa, mỡ hành làm nhiều nên sậm màu, hết tươi xanh, sườn ướp vẫn ngon nhưng ăn ko thấy thích nữa. Giá trung bình 90k/ dĩa.

5/ Cơm tấm Cubo – Nguyễn Cư Trinh

Nếu là thánh ăn đêm thì cơm tấm Cubo là lựa chọn rất hợp lý, nằm trung tâm q1, gần phố Tây, mọi thứ đều rất ổn từ nước mắm, sườn, canh… Theo mình ở đây có phần nhỉnh hơn Bãi Rác luôn vì phục vụ dễ thương, giá lại mềm (bán cả ngày nhưng mình hay ăn đêm). Trên Nguyễn Cư Trinh này có nhiều hàng cơm nhưng chỉ có hàng cơm của Cubo là theo mình ăn được, còn mấy hàng kia, theo khẩu vị của mình là dưới trung bình. Giá từ 60k/ dĩa

Ngoài ra còn có nước sâm. Nhưng ko hiểu sao chỉ nấu 1 món canh khổ qua từ ngày này qua tháng nọ? Hihi vì khổ qua nấu để lâu ko bị nát?

6/ Cơm tấm Nguyễn Tri Phương

Bán ban đêm – Theo mình thì cơm tấm Nguyễn Tri Phương dành cho ai thích ăn sườn ướp ngọt. Riêng mình thì ko thích lắm nhưng đôi khi đi khuya về cũng hay ăn vì tiện. Sườn nướng mới nên cũng ok nhưng ăn hơi ngán xíu.

Được cái canh chua tôm ở đây nấu rất ngon nhé. Hhehehe tới đây ăn cơm là phụ mà ăn canh là chính.

7/ Cơm tấm Mén – 39/4 Huỳnh Văn Bánh

Đây là quán cơm đặc biệt nhất trong list vì giờ mở cửa hơi khó. Để ăn được cơm tấm Mén bạn cần có lòng kiên nhẫn và phải là cú đêm thứ thiệt. 0h30 đêm mới có sườn và 0h45 mới có ba rọi. Thịt nướng tới đâu phục vụ tới đó nên nóng, ăn rất thơm.

Từ tầm 0h bạn đã thấy đông nghịt ko có chỗ, người ta đến để tán gẫu từ từ đợi cơm. Thịt của Mén k ướp ngọt như các chỗ khác mà là ướp muối, nước mắm, vị mặn mặn nên ăn ko ngán.

Nước mắm theo nhiều người là hơi nhạt nhưng cá nhân mình nghĩ vì thịt đã mặn mà nếu làm nước mắm kẹo kẹo nữa ăn sẽ hơi ngán, nên nước mắm nhạt và loãng vậy sẽ dễ ăn hơn.

Canh có 3 món thay đổi: Cải chua hoặc bí đỏ hoặc canh súp. Đa phần dân ăn ở đây là khách quen. Phải chờ để ăn ba rọi nghe hôn. Nướng giòn rụm, nóng hổi. Chị Mén đang tạm off qua mùa dịch nên buồn ghê luôn.

Dân làm nghệ thuật hoặc dân đi bay về hay dân lao động đi khuya có đủ… hihi. Đi ăn rất hay gặp người quen!

8/ Cơm tấm Hẻm xô viết nghệ tĩnh gần hàng xanh (hẻm 294)

Ăn khá, nhiều món, chỗ này thì theo mình mọi thứ trên trung bình xíu. Cái mình k thích là sườn ko nướng ngay mà nướng sẵn nên hơi nguội rồi, lại hơi xa nhà mình nên ít khi ăn.

Hihi ai còn biết quán cơm tấm nào ngon ở saigon thì update cho mình nhe.

Hình có cái mình chụp, có cái mượn nhe do lưu kiếm ko ra 😛

Review by Ha Thanh Phuc

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.

More Stories
Những quán bánh canh giò heo ngon bậc nhất Sài Gòn