Chủ Nhật, 24 Tháng Ba, 2019
Sau một thế kỷ, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố, Hồ Con Rùa vẫn tồn tại và phục vụ nhiều công năng khác nhau.
Trong lịch sử triều đại phong kiến nhà Nguyễn, các hoàng hậu, thứ phi... được đánh giá là tuyệt thế giai nhân, đức hạnh vẹn toàn và có ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện triều chính của vua.
Lấy cảm hứng từ cuốn sách 'Bốp à, mẹ bị ung thư' của chị Bùi Thu Thủy, nhóm học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý đã thể hiện khát khao sống của người mẹ đơn thân khi phát hiện mình bị bệnh ung thư bằng một cuốn sách ảnh.
Người Sài Gòn có thể siêng năng ở nhiều việc, nhiều lĩnh vực, nhưng chắc chắn là lười… đi bộ. Tôi ở Sài Gòn 3 tháng và thường xuyên cuốc bộ nên dám khẳng định điều đó. Trên vỉa hè, trong công viên và ngay trên phố đi bộ cũng chủ yếu là khách du lịch 'tây' và mấy ông bà trung niên đi dưỡng sinh là chính.
Khánh thành vào năm 1869, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới. Cùng xem loạt ảnh thú vị về các loài vật ở Thảo Cầm Viên một thế kỷ trước.
Nằm giữa khu phố nhộn nhịp ở TP HCM, ngôi nhà ống Anh House nổi bật với cách thiết kế thông minh từ mặt tiền, giếng trời để đón ánh sáng và thông gió.
Để đảm bảo an toàn cho người dân và sự phát triển kinh tế của vùng, cầu Phú Long cũ với hơn 100 năm tuổi nối quận 12, TP. Hồ Chí Minh và thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ được tháo dỡ vào cuối năm nay.
Ai đã đến chợ Mỹ Tho đều nhìn thấy rạp hát Thầy Năm Tú trên đường Lý Công Uẩn. Đây là một trong những công trình kiến trúc ghi dấu ấn lại như một biểu tượng văn hóa của thành phố.
Đường sách Nguyễn Thái Bình quận 1 sau nhiều năm hoạt động nay đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Tp.HCM. Không những là nơi tôn vinh giá trị văn hóa đọc mà...
Từng là diễn viên nhí triển vọng nhưng Mai Phương không gặp nhiều may mắn cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng.