Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, 2019
Ai đã đến chợ Mỹ Tho đều nhìn thấy rạp hát Thầy Năm Tú trên đường Lý Công Uẩn. Đây là một trong những công trình kiến trúc ghi dấu ấn lại như một biểu tượng văn hóa của thành phố.
Bây giờ nhiều quán cơm xã hội 2.000 đồng đã được thành lập để cùng nhau giúp người nghèo được bữa ăn no, không đến nỗi thiếu chất dinh dưỡng.
Xấu hổ nhất là khi đang chở khách, bị cảnh sát thổi lại, đuổi khách, giữ xe, mấy ông Tây ngơ ngác không hiểu chuyện, cứ tưởng mấy ông đạp xích lô là tội phạm.
Hành trình từ cậu bé lượm ve chai đến 'Hoàng đế' làng cải lương của Minh Cảnh đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người. Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp thì tai họa ập đến cướp đi của ông tất cả.
Trải qua hơn 6 thập kỷ tồn tại với biết bao thăng trầm, xóm lồng đèn truyền thống Phú Bình vẫn âm thầm hồi sinh và lưu giữ nét văn hóa đẹp.
Đang đi bộ dọc bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt nghe thấy tiếng rao: 'Để giấy tờ của bạn không bị mục lát (nát), hãy đến với công nghệ ép pờ-nác-tích (plastic) của chúng tôi'. Tiếng rao ngòng ngọng nghe quen quá.
Nói đến Thanh Nga, mọi người hẳn sẽ dành cho bà sự ngưỡng mộ đặc biệt. Sự ngưỡng mộ đó không chỉ đến từ giọng ca đẹp, nhan sắc hơn người mà còn vì bà có được người đàn ông sẵn sàng hy sinh bản thân vì mình. Cái chết oan nghiệt ở tuổi 36 của 'nữ hoàng sân khấu' đã để lại nhiều tiếc thương. Bà ra đi cách đây 40 năm nhưng người ta vẫn không thôi nhắc đến cuộc đời hồng nhan bạc phận của bà.
Sở hữu nhan sắc hơn người cùng tài năng ca hát, nghệ sĩ cải lương Thanh Nga từng được gọi là 'Đệ nhất minh tinh Sài Thành' thập niên 70. Tuy nhiên cuộc đời bà lại là một chuỗi những bi kịch cho đến khi bị sát hại khi đang ở đỉnh cao danh vọng.
Cuốn 'Di sản Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh' của Tạp chí Xưa và Nay tập hợp 300 bức ảnh quý hiếm trong 10 năm sưu tập. Sách được đề cử Sách đẹp của giải Sách Quốc gia 2018.
Ca khúc Sang ngang của nhạc sĩ Đỗ Lễ bị coi là đệ nhất thất tình, vì nó sướt mướt, não tình đến mức chẳng bài hát thất tình nào có thể vượt qua được.