Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, 2019
Người Sài Gòn có thể siêng năng ở nhiều việc, nhiều lĩnh vực, nhưng chắc chắn là lười… đi bộ. Tôi ở Sài Gòn 3 tháng và thường xuyên cuốc bộ nên dám khẳng định điều đó. Trên vỉa hè, trong công viên và ngay trên phố đi bộ cũng chủ yếu là khách du lịch 'tây' và mấy ông bà trung niên đi dưỡng sinh là chính.
Khánh thành vào năm 1869, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới. Cùng xem loạt ảnh thú vị về các loài vật ở Thảo Cầm Viên một thế kỷ trước.
Nằm giữa khu phố nhộn nhịp ở TP HCM, ngôi nhà ống Anh House nổi bật với cách thiết kế thông minh từ mặt tiền, giếng trời để đón ánh sáng và thông gió.
Từng là diễn viên nhí triển vọng nhưng Mai Phương không gặp nhiều may mắn cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng.
Nâng nhà thờ giáo xứ nặng hơn 5.500 tấn là công trình xử lý nâng lên cao có trọng lượng "khủng" nhất trong sự nghiệp chống lún nghiêng và di dời của "thần đèn" Nguyễn Văn Cư. Sau 4 tháng thi công nhà thờ này đã được đưa lên cao 2m khá dễ dàng với một nhịp nâng.
Tọa lạc tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, căn nhà rộng 78m2 với âm hưởng thiền định trầm mặc mang đến cho người ta một cảm giác an yên, xua tan đi bộn bề của phố thị.
Nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng, nhiều ngày nay, mâm cua của dì Ba chỉ cần đặt xuống vệ đường thì 5 phút sau đã nhanh chóng hết vèo. Tuy nhiên, nhiều người cũng lợi dụng chen lấn, cố ý 'quên' trả tiền, khiến dì Ba nhiều hôm chịu lỗ.
Tôi sinh ra ở vùng đất 18 thôn vườn trầu Hóc Môn (Bà Điểm). Gia đình tôi làm nghề y ở Sài Gòn. Ba má tôi muốn tôi học cho giỏi để trở thành bác...
 Chừng ấy thời gian chưa dài lắm nhưng với đời người thì không thể nói là ngắn được. Tính tôi đi đến đâu cũng vậy, cứ thích tò mò ngóc ngách cuộc sống dân tình...
Có sức hút khó ai bì nhưng vài năm gần đây hiếm thấy nghệ sĩ Lệ Thủy xuất hiện trước khán giả TP.HCM. Cuộc sống và hoạt động nghệ thuật của bà hiện nay ra sao?